Yoga và thể hình: Thị trường khởi nghiệp hấp dẫn

Tại Việt Nam, dù chưa có nghiên cứu chính thức nào về số lượng lớp học và người tập Yoga nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu tình hình thực tế về các lớp học và những người có ý định tập Yoga.

Hiện nay, khi kinh tế phát triển, các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Rất nhiều phòng tập thể hình, trung tâm yoga đã hình thành và phát triển như minh chứng cho sự phát triển của thị trường này. Đó chính là thị trường khởi nghiệp hấp dẫn mà các bạn trẻ không nên bỏ qua nếu muốn làm giàu.

Theo báo cáo gần đây của Yoga Journal tại Mỹ, hiện có hơn 20 triệu người đang tập Yoga vào năm 2013, 2008 ở Mỹ có 15,8 triệu người tập Yoga. Riêng phân khúc Yoga, hiện được các nhà kinh tế ước tính trị giá gần 10 tỷ USD trên quy mô toàn cầu. Số người tập Yoga tại Mỹ đã tăng thêm 4,5 % vào năm 2013.

Tại Việt Nam, dù chưa có nghiên cứu chính thức nào về số lượng lớp học và người tập Yoga nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu tình hình thực tế về các lớp học và những người có ý định tập Yoga. Nếu Yoga hiện vẫn đang được xem là lớp học cho các chị em phụ nữ, nhân viên văn phòng thì các lớp thể hình là nơi để cánh mày râu rèn luyện sức khỏe và thể lực.

Để kinh doanh lĩnh vực này được thành công, người kinh doanh phòng tập phải có kiến thức rất tốt, am hiểu cách thức hoạt động của ngành nghề. Dựa trên các yếu tố đặc điểm khu dân cư định mở, các phòng tập đã có trước đó, nguồn vốn để quyết loại hình phòng tập: nam, nữ, kết hợp, giá vé, các dịch vụ đi kèm, khả năng và thời gian hoàn vốn.

Một phòng tập cần trang bị đầy đủ máy móc phục vụ cho việc tập luyện, các loại máy quan trọng như tập cơ ngực, vai, lưng, đùi… là không thể thiếu. Phòng tập nữ thì nên tập trung vào máy chạy bộ, máy rung, trong khi phòng tập nam thì ưu tiên hàng đầu cho giàn tạ.

Tuy nhiên, bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh về Yoga và thể hình qua việc thực hiện lớp học online, một trong những xu hướng mới về tập thể thao hiện nay. Bạn cũng cần tính toán đến mức học phí hằng tháng của học viên để duy trì và phát triển công việc kinh doanh.

Theo kiemtien.com