Những Website freelancer làm việc trực tuyến hiệu quả nhất

Làm việc trực tuyến được xem là môi trường khá mới mẻ với nhiều bạn trẻ Việt hiện nay, tuy nhiên đã có rất nhiều người có đam mê và thành công lớn. Với ưu điểm tự do về thời gian làm việc, những website nổi đình nổi đám như Vlance, Freelancer Việt, Odesk.. đã tạo được những làn sóng bất ngờ khi mới hội nhập. Dưới đây là “những Website freelancer làm việc trực tuyến hiệu quả nhất” mà bạn nên biết

Vlance

vLance.vn là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm, thuê, hợp tác và trả tiền cho các freelancer có kỹ năng trên toàn quốc. Với một cộng đồng hơn 70.732 freelancers và hàng trăm doanh nghiệp trên vLance, thật dễ dàng để thuê một freelancer hàng đầu làm việc cho bạn. Bạn có thể tìm lập trình viên, thiết kế tự do hoặc các freelancer tài năng khác dựa theo kỹ năng được yêu cầu.

Đây còn là địa chỉ tin cậy của những freelancer tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các lập trình viên, người phát triển ứng dụng, testers (kiểm tra phần mềm), QA (đảm bảo chất lượng), quản trị mạng, thiết kế web, thiết kế đồ họa, copywriter, nghiên cứu thị trường, chuyên gia SEO, phân tích dữ liệu, truyền thông – tiếp thị xã hội (social media marketers), dịch thuật, dịch vụ khách hàng, điều phối viên, trợ lý hành chính, kế toán, luật sư, chuyên gia tư vấn kinh doanh.

Freelancer Việt

Freelancers là đội ngũ nhân sự giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, đặc biệt là các trường hợp cần nhân sự có kinh nghiệm tham gia đấu thầu các dự án lớn. Với cách làm việc chuyên nghiệp của mình, Freelancerviet.vn đã tạo nên 1 xu hướng nhân sự kiểu mới, đem lại nhiều giá trị thiết thực, kết nối doanh nghiệp với nguồn nhân sự nhiều kinh nghiệm.

Odesk

Với Odesk bạn có thể tìm kiếm thuê người tại thành phố và quốc gia bạn muốn hiện tại Odesk hỗ trợ các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada và Australia. Tìm kiếm người làm việc theo kỹ năng của họ và cũng có thể tìm theo chuyên mục cụ thể như Web developer, Mobile developer, Programmer, Designer, Legal,…

Elance

Elance là một trong số tên tuổi lớn về việc làm online được thành lập từ khá sớm năm 1999. Elance nổi tiếng với các công việc như Programmers, Mobile Developers, Designers, Marketers, Writers, Translaters.

Fiverr

Fiverr được biết đến như là chợ dịch vụ online rẻ số một hiện nay. Các dịch vụ ở đây rất đa dạng như Graphics & Design, Online Marketing, Writing & Translation, Music & Audio, Programming & Tech, Advertising, Business và nhiều chuyên ngành khác nữa.

Giá các dịch vụ ở đây khá rẻ và đồng giá chỉ 5$ cho dịch vụ cơ bản nhất nếu muốn nhiều hơn nữa thì phải trả thêm. Tất cả thành viên đăng ký tài khoản tại Fiverr điều có thể tạo cho mình dịch vụ để bán cho khách hàng. Fiverr sẽ chiệu trách nhiệm đảm bảo an toàn và bảo mật các giao dịch và chứng nhận giữa người bán và người mua dịch vụ.

Fiverr hoạt động khá đơn giản như sau: Tạo và giới thiệu dịch vụ của mình => Fiverr sẽ quảng cáo và đăng dịch vụ của bạn trên website => Khách hàng sẽ mua dịch vụ của bạn => Bạn sẽ giao hàng dịch vụ (Sử dụng dịch vụ của Fiverr để giao hàng của bạn) => Bạn nhận được tiền từ Fiverr.

Bên cạnh đó Fiverr còn có blog, forum để trao đổi hổ trợ nhau và có các hướng dẫn đào tạo bạn để làm việc dễ dàng hơn với Fiverr.

Peopleperhour

Peopleperhour cũng là một trang chợ mua bán dịch vụ nổi tiếng giống như Fiverr nhưng giá cả ở đây tùy vào người bán cho giá. Với Peopleperhour bạn cũng có thể thuê trực tiếp người làm việc cho bạn hoặc đăng công việc tìm người làm cho bạn. Các công việc dịch vụ ở đây cũng rất đã dạng nhưng chủ yếu là ngành công nghệ thông tin và dịch vụ online.

99designs

Đây là website số một thế giới về chợ mua bán thiết kế như Logo design, Brand identity, Logo & website, T-shirt, Book cover, Packing design. Nếu bạn là chuyên gia design thì đây là điểm đến lý tưởng để bạn kiếm thêm thu nhập hoặc trao dồi kinh nghiệm kỷ năng của mình.

Guru

Guru là website việc làm online giống như Freelance, oDesk và Elance. Nhưng với Guru giá cả cho một dự án thường từ vài trăm đến vài ngàn $ trở lên khá cao phải không nào nếu bạn là ngươi làm thuê thì đây là công việc quá tuyệt vời.

Seoclerk

Website mua bán dịch vụ SEO lớn nhất hiện nay này là lựa chọn tốt cho người muốn làm Website Tiếng Anh và khách hàng chủ yếu từ nước ngoài. Nếu bạn là chuyên gia SEO thì đây cũng là điểm đến lý tưởng cho bạn học hỏi và trao dồi kinh nghiệm SEO từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như Tweets, Blogs review, eBook, Theme, Softwares rất đa dạng cho bạn tham khảo.

Designcrowd

Designrowd là website nổi tiếng về mua bán thiết kế như Web design, Graphic design, Print Design. Designrowd sẽ hỗ trợ bạn về mẫu mã công cụ thiết kế trực tiếp online trên website của họ bằng cách bạn phải mua các gói dành cho thiết kế.

Witmart

Wimart cũng là website chợ việc làm online nổi tiếng bạn nên xem xét có thể làm việc ở đây. Trang này có nhiều thanh viên đến từ châu Á nên giúp bạn có thể trao đổi kinh nghiệm, học tập.

Theo kiemtien.com