Những sự thật bất ngờ qua con số thống kê

Trong năm đầu tiên nếu có 25% doanh nghiệp mới không tồn tại được thì con số này giảm còn 10% khi qua được 5 năm và 6% vào năm thứ 10. Đó là một trong “Những sự thật bất ngờ qua con số thống kê” vừa qua.

Theo quan điểm của triệu phú người Singapore Adam Khoo, “Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”. Vậy, để khởi nghiệp thành công, bên cạnh sự thuận lợi của các điều kiện khách quan, sự nỗ lực bền bỉ của người kinh doanh đóng một vai trò cực kì quan trọng.

50% doanh nghiệp mới thất bại trong vòng 5 năm

Thống kê này được trích dẫn thường xuyên nhất, nên khi khẳng định kinh doanh cũng là một cuộc chơi sẽ không có gì là lạ. Nếu doanh nghiệp mới vượt qua được 2 năm đầu tiên thì nguy cơ thất bại sẽ giảm ở mỗi năm tiếp theo.

Ví dụ, trong năm đầu tiên nếu có 25% doanh nghiệp mới không tồn tại được thì con số này giảm còn 10% khi qua được 5 năm và 6% vào năm thứ 10.

Khả năng thành công cao hơn khi bạn bị thất bại nhiều lần

Chứng minh này được đưa ra dựa vào các nghiên cứu về biến động của thị trường. Theo đó, khi xét về kinh nghiệm trong khởi nghiệp, cho thấy những ai đã từng thành công trong việc sáng lập doanh nghiệp mới thì sẽ nắm giữ 30% cơ hội tương tự cho lần tiếp theo. Đối với người gặp thất bại con số này là 20% và người lần đầu khởi nghiệp là 18%.

Trên thực tế, những ai đã từng trải qua thất bại trong việc khởi nghiệp thì sẽ có những chuẩn bị và kế hoạch hiệu quả hơn cho lần kế tiếp. Vì vậy, nên chọn lĩnh vực là thế mạnh của mình, tìm cố vấn đáng tin cậy để giúp bạn ứng phó với các vấn đề khác. Sau đó là xây dựng một đội ngũ nhân sự cùng đồng hành, sẵn sàng vượt qua khó khăn thách thức.

95% các doanh nhân có bằng cử nhân

Thống kê cho thấy 95% các doanh nhân có ít nhất một bằng cử nhân. Khi các doanh nghiệp tăng quy mô quá nhanh là một trong các lý do của sự thất bại khi khởi nghiệp. Ngoài ra, tỷ lệ thành công có thể tăng lên nếu không chỉ một mà có hai nhà sáng lập. Điều này làm tăng nhanh hơn 30% vốn đầu tư, khách hàng nhanh gấp 3 lần đầu tư và tránh khả năng mở rộng quy mô quá nhanh.

Tăng nhanh hơn 30% số vốn đầu tư nếu có hai nhà động sáng lập

Khi bạn tìm được người cùng chung chí hướng, mối quan tâm, có ý tưởng sáng tạo, biết phân tích rủi ro, sẽ mang đến thành công to lớn hơn trong quá trình khởi nghiệp.

Theo kiemtien.com