Những rào cản tâm lý nên bỏ qua khi quyết định khởi nghiệp

Nhiều người rất nên và có thừa khả năng để khởi nghiệp kinh doanh. Chỉ có điều rào cản tâm lý của họ quá lớn để họ có thể vượt qua được. Nếu thực sự muốn tạo dựng cái gì đó, hãy mạnh dạn lên, gạt những băn khoăn, lo lắng sang một bên.

Tôi không phải là một doanh nhân thực sự

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không phải là một doanh nhân thì cách tiếp cận của bạn đang có vấn đề. Đặt câu hỏi “Tôi có phải là một doanh nhân không” sẽ vô tình loại trừ bạn ngay cả khi bạn chưa bắt đầu. Muốn bắt đầu đúng, bạn nên đặt vấn đề theo hướng: tôi muốn mở một doanh nghiệp, tôi muốn bán cái gì đó, làm cái gì đó, tôi muốn phát minh, sáng tạo, ước mơ và phát triển.

Tôi không phải là một người giỏi lãnh đạo

Bước vào kinh doanh là bạn bước vào một cuộc phiêu lưu. Sẽ có nhiều người khác tham gia vào cuộc phiêu lưu đó với bạn. Chỉ bạn cần nhớ rằng đó là ‘cuộc phiêu lưu’ và rằng bạn đang làm mọi người hăng hái tham gia cuộc phiêu lưu đó chứ không phải một mình dẫn dắt hay kiểm soát họ.

Dù bạn nghĩ rằng mình là một nhà lãnh đạo tốt hay không thì điều đó cũng chả gây hại gì. Quan trọng là bạn phải có khả năng để xây dựng một doanh nghiệp.

Tôi sẽ không thành công

Theo thống kê sự thành bại của các doanh nghiệp mới:

+ Trong chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng Y Combinator, số doanh nghiệp thất bại lên tới 93%

+ Trong suốt quá trình tồn tại của một doanh nghiệp nhỏ, 60% là hòa vốn hoặc thậm chí phá sản.

+ 51% doanh nghiệp mới bị “sập tiệm” trong vòng 5 năm.

+ 80% của doanh nhân thất bại trong vòng 18 tháng làm kinh doanh.

“Thất bại” giống như một đại dịch trong cộng đồng doanh nghiệp, nó phổ biến đến mức “fail fast, fail often” (chết nhanh, chết liên tục) trở thành câu nói cửa miệng ở thung lũng Silicon.

Đứng trước những con số giật mình này thì doanh nhân phải làm gì? Họ có 2 lựa chọn:

Tin rằng mình sẽ thất bại
Chiến đấu với thất bại
Nếu bạn muốn kéo doanh nghiệp của mình xuống bùn và làm cho nó không bao giờ ngóc đầu lên được, hãy chọn phương án 1. Còn nếu không, hãy thay đổi suy nghĩ của mình.

Tôi không đáng giá đến mức đó

Những doanh nhân hình mẫu điển hình – năng nổ, tháo vát, thông minh và mạnh mẽ – thường không quá ham danh vọng hay giàu sang. Nhưng để xây dựng một doanh nghiệp thành công, các doanh nhân cần phải có động lực kinh doanh nào đó.

Đừng sợ là mình tham lam quá. Có thể bạn đi đầu trong việc bán sản phẩm chi phí thấp hoặc miễn phí cho tất cả mọi người. Nhưng bạn cũng phải hiểu rằng bạn có quyền nâng giá sản phẩm, tạo ra lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp và thành công về lâu dài.

Tôi không phải là người bán hàng

“Làm kinh doanh thì có đến 80% là marketing và bán hàng” hoặc “Khả năng bán hàng là mấu chốt thành công của bất kỳ doanh nhân và doanh nghiệp trẻ nào và phớt lờ điều này sẽ đẩy doanh nhân vào tình thế nguy hiểm”. Do đó, doanh nhân và người bán hàng là 2 thuật ngữ gần như đồng nghĩa.

Bạn không nhất thiết phải là một người bán hàng kiểu cũ để có thể thành công với tư cách là một doanh nhân. Đúng là bạn phải bán cái gì đó nhưng bạn có thể làm điều đó mà không cần làm một người bán hàng.

Theo kiemtien.com