Những bài học khởi nghiệp kinh doanh qua bộ truyện One Piece

Năm 1997, họa sĩ Eiichiro Oda, đã đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho bộ truyện tranh đình đám One Piece. Ngay từ khi ra đời, tác phẩm đã tạo nên cơn sốt đặc biệt và trở thành một trong những bộ truyện tranh manga được yêu thích nhất trên thế giới. Những ý nghĩa ẩn chứa trong bộ truyện không chỉ đem lại ý nghĩa cho trẻ em, người lớn mà còn mang giá trị về những bài học khởi nghiệp khởi nghiệp kinh doanh.

Có ước mơ cháy bỏng và quyết tâm thực hiện bằng mọi giá

Eiichiro Oda đã phác họa cho bức tranh của mình một nhân vật đặc biệt là Monkey D Luffy – cậu bé sinh ra tại một vùng quê nhỏ. Cậu đã sớm hình thành trong mình một ước mơ trở thành một cướp biển giỏi nhất và tìm được kho báu vĩ đại trên biển mang tên One Piece.

Ước mơ của Luffy ngày càng cháy bỏng và cậu ta quyết tâm thực hiện nó cho dù có phải chết. Điều đó được minh chứng qua hàng loạt những trận đánh và những tính huống trong truyện.

Trên thực tế, rất nhiều khởi nghiệp khi bắt đầu đều có trong mình một ước mơ, nhưng để ước mơ đó thành hiện thực, bạn cần có những nhiệt huyết và niềm tin vào tương lai để quá trình khởi nghiệp được thành công.

Hợp tác cũng những cá nhân xuất sắc

Trong quá trình thực hiện ước mơ của mình, Luffy đã tìm ra được những người bạn đồng hành xuất sắc như kiếm sỹ, hoa tiêu, xạ thủ, đầu bếp, bác sỹ, thợ đóng tàu,… Mỗi người trên thuyền của Luffy đều sở hữu những khả năng đặc biệt của từng lĩnh vực khác nhau. Có thể họ chưa phải là người giỏi nhất nhưng họ luôn khao khát được trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình.

Bài học này của Luffy trở thành kim chỉ nam vững chắc cho các cá nhân, doanh nghiệp khi muốn khởi nghiệp thành công. Vì vậy, hãy tìm những người phù hợp với công việc và quan trọng nhất, họ luôn mong muốn trở thành người giỏi nhất trong công việc mình đang làm.

Luôn học hỏi và phát triển

Ban đầu, nhóm hải tặc của Luffy không được đánh giá cao vì phần lớn thành viên đều khá trẻ tuổi và không có nhiều kỹ năng đặc biệt. Tuy nhiên, qua từng trận đánh, từng khó khăn ập đến, cả đội vẫn luôn tin tưởng và cố gắng hoàn thiện kỹ năng của mình. Sau mỗi biến cố, nhóm của Luffy đều vượt qua được và trở nên mạnh mẽ, đoàn kết hơn.

Đó cũng là bài học quý giá cho những người muốn khởi nghiệp. Trên con đường khởi nghiệp, luôn có những khó khăn và thất bại. Do đó, bạn cần biết tích lũy kinh nghiệm sau mỗi khó khăn. Khi tích lũy đủ lượng, chất sẽ thay đổi và khởi nghiệp sẽ trở nên vững vàng hơn.

Theo kiemtien.com