Nguyên nhân kiếm tiền trên Youtube không thành công

Khi không đủ kiến thức, bạn sẽ làm sai hoặc không đầy đủ các bước, dẫn đến tình trạng dễ bị mất mất tiền, chết kênh Youtube nếu không có kiến thức đúng. Bạn sẽ gặp phải rắc rối về bản quyền, về report, về kênh, về đủ thứ khác nữa. Đó là một trong những “Nguyên nhân kiếm tiền trên Youtube không thành công” mà có lẽ bạn đang vô tình mắc phải.

1. Thiếu kiến thức, không biết phải bắt đầu từ đâu

Thất bại lớn nhất trong bất kì lĩnh vực đầu tư, kinh doanh nào là chưa trang bị đủ hiểu biết, kiến thức. Hãy nhớ, thành công có được dựa trên chính lối tư duy, đầu óc kinh doanh của bạn.

Khi không đủ kiến thức, bạn sẽ làm sai hoặc không đầy đủ các bước, dẫn đến tình trạng dễ bị mất mất tiền, chết kênh Youtube nếu không có kiến thức đúng. Bạn sẽ gặp phải rắc rối về bản quyền, về report, về kênh, về đủ thứ khác nữa.

2. Bạn làm mãi mà vẫn không kiếm nổi 100$ đầu tiên

Nếu đã bỏ công sức quá nhiều mà doanh thu chưa nổi 100 $ đầu tiên, có thể, bạn đã chọn sai chủ đề: bạn thích, và nhiều người thích. Thứ hai, bạn chưa chọn đúng lĩnh vực có CPC (Cost Pay Click) cao. Hãy dùng Google Keyword Planner để đánh giá từ khóa / lĩnh vực.

Thứ 3, Video chưa hấp dẫn, chưa tích lũy đủ lượng video cần thiết,…

3. Video tăng views quá chậm

Tình trạng này thường xảy ra khi bạn không biết tối ưu hóa (SEO) và quảng bá video (chia sẻ lên FB, Google+,..), chọn không đúng lĩnh vực có nhiều người quan tâm, xu hướng thị trường hoặc không biết tạo ma trận Video để thu hút, lôi kéo giữ người xem các video bạn.

4. Up video thường xuyên bị cảnh báo bản quyền bên thứ 3

Khi up video không phải của bạn, bạn sẽ dính lỗi nội dung bên thứ 3, hoặc video bị chặn toàn thế giới, chặn một số quốc gia. Thậm chí video của chính các bạn cũng có thể bị: do chứa hình ảnh, âm thích có bản quyền.

5. Bạn bị report dẫn đến kênh bị mất uy tín, bị khóa kênh

Khi sử dụng lại video của người khác (re-UP), bạn có thể bị report dẫn đến bị giới hạn quyền của kênh, hoặc chết kênh, mất tính năng kiếm tiền. Ngay cả video bạn tự làm cũng có khả năng bị report.

6. Up video lên là cảnh báo lỗi chấm than “!”

Lỗi “!” xảy ra do YouTube nghi ngờ về bản quyền của bạn và bạn sẽ không bật kiếm tiền.

7. Tài khoản Youtube bình thường tự nhiên “chết”

Có rất nhiều lý do khiến Kênh Youtube và tài khoản Google Adsense của bạn tự nhiên chết, mất kiếm tiền (thậm chí không có thông báo) như cảnh báo vi phạm bản quyền, vi phạm nguyên tắc cộng đồng, spam, giới hạn tuổi, nội dung nhạy cảm,…

8. Lượng view, click quảng cáo nhiều mà tiền thì ít

Nếu không xác định đúng lĩnh vực, không biết cách tăng CPC, tất nhiên bạn đang phí công sức vô ích
CPC có thể thay đổi theo lĩnh vực và cả quốc gia.

9. Không biết những đòn bẩy để tăng lượng tiền kiếm được
Nếu không có chiến lược đòn bẩy để đẩy nhanh views, bạn sẽ vô cùng vất vả kiếm tiền từ chương trình này.

10. Chưa biết cách sáng tạo các Video hấp dẫn, SUPER HOT!

Không biết làm Video là một vấn đề lớn. Bạn có thể tự quay video và up lên Youtube. Nếu không biết làm chủ đề gì, hãy sử dụng keyword planner, hãy theo dõi cộng đồng quan tâm gì.

Theo kiemtien.com