Lí do nhà tuyển dụng không phản hồi hồ sơ xin việc của bạn

Việc “Không làm đúng theo chỉ dẫn” hay “Để trống thông tin trong đơn ứng tuyển” là những “Lí do nhà tuyển dụng không phản hồi hồ sơ xin việc của bạn”. Đừng lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất từng trải qua cảm giác chờ đợi mòn mỏi sau khi gửi hồ sơ xin việc mà không hề nhận được phản hồi nào từ nhà tuyển dụng.
Thông thường khi ứng tuyển 1 vị trí trên các trang website việc làm (Vietnamworks,…), CV của bạn sẽ được chuyển ngay đến hộp thư email của nhà tuyển dụng mà không thông qua bất cứ “rào cản” hay bên trung gian kiểm duyệt nào.

Khi nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí đó, họ sẽ phản hồi cho bạn bằng cách gọi điện thoại trực tiếp hoặc hoặc gửi email cho bạn. Nếu bạn gửi hồ sơ mà vẫn không nhận được phản hồi nào, khả năng lớn nhất là bạn đã không được lựa chọn.

Lí do nhà tuyển dụng không phản hồi hồ sơ xin việc của bạn

Nha tuyen dung khong phan hoi ho so xin viec

Tất nhiên, trong một thế giới lý tưởng, mỗi ứng viên đều sẽ nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng, dù là từ chối hay chấp nhận hồ sơ của ứng viên. Tuy nhiên, trong thực tế, bộ phận nhân sự và tuyển dụng ở nhiều công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam vẫn còn thiếu các công cụ tự động để trả lời cho hàng trăm hồ sơ xin việc họ nhận được. Do đó, những hồ sơ giúp họ nắm được ý chính khi chỉ nhìn lướt qua là những hồ sơ có cơ hội được cân nhắc nhất. Vậy nên trình bày hồ sơ thế nào để dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng? Hãy chú ý đến các lối sau đây:

Không làm đúng theo chỉ dẫn

Đối với một số công ty, nhà tuyển dụng sẽ có những hướng dẫn cụ thể rõ ràng về cách thức, thời gian, địa chỉ nhận email… cho việc ứng tuyển. Bạn nên đọc kĩ và chuẩn bị hồ sơ xin việc cho phù hợp. Đừng quên kiễm tra cẩn thận trước khi nhấn nút ‘nộp đơn’: nội dung thư, các file đính kèm… Vì chỉ cần một lỗi nhỏ đã đủ khiến đơn của bạn bị loại.

Để trống thông tin trong đơn ứng tuyển

Trước khi đưa ra một mẫu đơn cho các ứng viên, các nhà tuyển dụng thường dành nhiều thời gian cân nhắc kĩ lưỡng để đưa vào câu hỏi về thông tin mà họ cần biết của ứng viên. Việc bỏ trống những ô thông tin càng nhiều thì lượng thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng càng ít. Điều này có thể làm giảm mức độ cạnh tranh của bạn so với các ứng viên khác.

Tên & thông tin email thiếu chuyên nghiệp

Bạn có thể tự tạo cho mình một địa chỉ mail tùy ý bạn thích. Thế nhưng, khi gửi mail cho nhà tuyển dụng bằng những địa chị như: cobehondoi…@yahoo.com, hoặc congtudaohoa…@gmail.com, v.v…, bạn có thể bị đánh giá là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp. Không tốn nhiều thời gian, công sức và hoàn toàn miễn phí để tạo một email mới bắt đầu với tên của mình. Đồng thời, đừng quên thường xuyên kiểm tra mail hồi âm vì có thể nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin nào đó trước khi bắt đầu cho cuộc phỏng vấn. Để tạo một email chuyên nghiệp bạn nên bổ sung thông tin cá nhân trong phần cài đặt của email và thêm chữ kí nếu cần thiết. Nếu dùng Gmail, tên hiển thị trong email gửi đi của bạn sẽ là tên mặc định của tài khoản Google. Để kiểm tra và sửa thông tin này bạn vào Gmail và vào phần Cài đặt (Setting) >> Tài khoản (Account and Imports) >> Gửi email như (Send email as).

Lỗi chính tả/ngữ pháp

Chức năng phát hiện và sửa lỗi của các phần mềm tạo lập văn bản trên máy tính ngày càng được nâng cấp. Vì vậy, lỗi chính tả trên hồ sơ xin việc là việc khó chấp nhận và chứng tỏ rằng bạn là người làm việc sơ sài, thiếu cẩn thận. Đó cũng chính là một trong những lý do phổ biến nhất khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay lập tức.

Dùng một CV cho nhiều vị trí khác nhau

Hồ sơ của bạn sẽ có nguy cơ bị loại ngay lập tức khi bạn nộp hồ sơ cho công ty A nhưng trong CV lại ghi Kính gửi công ty B, hoặc nộp cho vị trí nhân viên kinh doanh nhưng trong phần kĩ năng vẫn để cho vị trí kế toán,… Với mỗi công ty và mỗi vị trí công việc bạn nên bỏ chút thời gian chỉnh lại CV của mình cho phù hợp. Tập trung khai thác các kinh nghiệm và kỹ năng của mình mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Dùng những từ khóa (keyword) đó trong hồ sơ để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy nhanh chóng.
Định dạng của hồ sơ không phù hợp

Nhiều công ty tại Việt Nam vẫn chưa cập nhật các bản phần mềm nâng cấp, nếu bạn dùng định dạng mới .docx nhà tuyển dụng có thể sẽ không đọc được và họ sẽ để CV của bạn qua một bên. Hoặc bạn sử dụng các font chữ đặc thù như font chữ Vn.time cho CV khi gửi cho các công ty nước ngoài cũng gây khó khăn cho nhà tuyển dụng khi đọc hồ sơ của bạn. Cách tốt nhất trong CV là bạn để định dạng đuôi .doc và dùng các font chữ quốc tế phổ biến như Time New Roman, Arial,…Bạn cũng có thể chuyển tất cả các file hồ sơ của mình qua định dang .pdf sau khi hoàn thành. Định dạng .pdf giúp file nhẹ hơn, không bị xáo trộn khi đọc bằng các máy tính khác nhau.
Không chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng

Trong một số trường hợp các công ty thường quá bận, thay đổi thời gian tuyển dụng hoặc thay đổi quyết định tuyển dụng nhưng không thể thông báo rộng rãi. Để trả lời câu hỏi vì sao nhà tuyển dụng không phản hồi hồ sơ của bạn, cách nhanh và hiêu quả nhất là gọi điện hoặc email trực tiếp cho nhà tuyển dụng hỏi về thông tin vị trí tuyển dụng và hồ sơ xin việc của bạn. Đừng ngại liên lạc với nhà tuyển dụng vì hồ sơ của bạn có thể bị thất lạc trong quá trình gửi hoặc không thể đến tay người tuyển dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân không-đáng-có khiến hồ sơ xin việc của bạn bị loại mặc dù bạn chính là ứng viên hoàn hảo cho vị trí. Vì vậy, đừng ngại dành thêm chút thời gian để chuẩn bị hồ sơ thật kỹ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Theo tinhgia.net