Kinh nghiệm tìm công việc và định cư khi tốt nghiệp tại Canada

Chúng tôi khuyến khích bạn chọn các trường có tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm cao, việc này là rất thuận lợi cho việc bạn tìm được việc làm ổn định để xin định cư

Ở một số đất nước phát triển khác coi giáo dục là ngành công nghiệp không khói và đầu tư rất lớn để phát triển thì Canada lại coi giáo dục là đầu vào quan trọng trong việc phát triển kinh tế và đất nước. Chính vì thế Canada luôn hút nhân tài qua Giáo dục với chính sách định cư cho nguồn nhân lực tốt.

Nếu như du học tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư sau khi du học tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu thời gian (số giờ) 1 năm làm việc tại Canada sau khi học viên hoàn thành khóa học, được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian, các tính thời gian để xin thẻ xanh tại Canada:

– Đối với toàn thời gian (full time): 30 giờ/tuần. 12 tháng: 1560 giờ.

– Đối với bán thời gian (part time): 15 giờ/tuần. 24 tháng: 1560 giờ. Hoặc có thể làm việc nhiều việc bán thời gian với tổng thời gian làm việc là 30 giờ/tuần tương đương với 1 năm làm toàn thời gian 12 tháng: 1560 giờ.

Chi tiết tham khảo thêm tại: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/cec/apply-who.asp

Vậy việc lựa chọn du học Canada với cơ hội định cư phụ thuộc lớn vào vấn đề gì? Đó chính là vấn đề tìm việc làm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn du học Canada với cơ hội tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với 4 yếu tố sau:

Chọn thành phố học tập và làm việc:
Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

kinh-nghiem-tim-cong-viec-va-dinh-cu-khi-tot-nghiep-tai-canada

Kinh nghiệm xin việc làm và định cư khi tốt nghiệp tại Canada

Thành phố du lịch Toronto

Manitoba được xem là vùng khuyến khích định cư nhất về cả định cư diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba. Ngoài ra, thành phố trẻ Alberta, tỷ lệ xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

Việc chọn trường có ảnh hưởng đến xin việc làm không?
Chúng tôi khuyến khích bạn chọn các trường có tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm cao, việc này là rất thuận lợi cho việc bạn tìm được việc làm ổn định để xin định cư ví dụ 1 số trường như: Simon Fraser, Sheridan College, Manitoba, Thompson Rivers, Centennial College, Niagara College…

Hoạt động phát triển xã hội:
Ngoài ra có 1 yếu tố cũng khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, tại Canada họ khuyến khích các bạn tham gia hoạt động phong trào xã hội, hoạt động ngoại khóa vì thế các công ty tại Canada sẽ đánh giá cao các bạn có CV xin việc đã tham gia các hoạt động trên. Như vậy nó làm tăng cơ hội xin việc tại Canada.

Theo duhoccanada.info.vn