Kinh doanh đồ giữ ấm cho thú cưng ngày đông, “một vốn, bốn lời”

Giá cả của đồ thú cưng phụ thuộc nhiều vào chất liệu và kích cỡ, giá quần áo của những giống chó lớn có giá lên tới 300 – 500 ngàn đồng, đó là một con số khá hời cho việc “Kinh doanh đồ giữ ấm cho thú cưng ngày đông, “một vốn, bốn lời” ” này.

Với nhiều gia đình hiện nay, thú nuôi trong nhà thân thiết như những thành viên thực thụ nên việc nuôi nấng, chăm sóc chúng cũng được chú trọng. Lo sợ thời tiết chuyển rét đậm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng, nhiều chủ nuôi nhao nhác săn lùng các phụ kiện “giữ ấm”. Nắm bắt được thị hiếu nuông chiều thú cưng này, các shop hàng phụ kiện dành riêng cho những “vị khách hàng đặc biệt” thi nhau hốt bạc ngày đông lạnh.

Thông thường, bộ lông dày dặn của chó mèo vốn khả năng giữ nhiệt tốt nhưng với thời tiết rét đậm như những ngày này, sẽ có không ít chó, mèo có biểu hiện lười vận động, đi lại chậm chạp, đuôi cụp xuống hay lưng lom khom… Đó là những biểu hiện cho thấy chúng bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Vì vậy, áo dành cho chó, mèo không những giúp chúng trở nên đáng yêu hơn mà còn giúp chúng giữ ấm, tránh được các bệnh như cảm lạnh, viêm phổi, viêm bàng quang thường thấy ở chó, mèo vào mùa đông lạnh giá.

Giá cả của đồ thú cưng phụ thuộc nhiều vào chất liệu và kích cỡ, giá quần áo của những giống chó lớn có giá lên tới 300 – 500 ngàn đồng. Còn với mèo, giống chó bé giá quần áo chỉ từ 100-200 ngàn đồng, mức giá khá cao so với mục đích đơn thuần chỉ để giữ ấm cho thú cưng. Người mua đến các shop mua đồ cho cún thường là những người có điều kiện. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều hàng ở mức giá bình dân dành cho những người nuôi có thu thập trung bình.

Vào mùa đông này, mỗi ngày, các chủ shop thời trang bán được tầm 40-50 bộ quần áo, yếm, nệm cho chó, mèo – một con số có thể nói là lớn đối với các cửa hàng dành cho thú cưng ở Việt Nam. Có những người trước đây không có thói quen mua quần áo cho chó mèo nhưng khi gió lạnh về cũng phải mua 2-3 bộ để giữ ấm cho thú cưng của mình.

Đã từng có một thời, nhiều người cho rằng thời trang cho thú cưng là “bầy vẽ” nhưng đó là sự quan tâm đúng mực đến vật nuôi, là một trong những cách làm giàu đời sống tinh thần. Nhất là khi vật nuôi như chó, mèo như là người bạn tốt luôn gần gũi và là một thành viên không thể thiếu trong gia đình.

Theo kiemtien.com