Hướng dẫn cách chơi chứng khoán hay cho người mới bắt đầu

Sau đây, cungkiemtien.com xin “Hướng dẫn cách chơi chứng khoán hay cho người mới bắt đầu” cách chơi chứng khoán online hiệu quả nhất.

Trước khi tìm hiểu về những hướng dẫn cách chơi chứng khoán ở Việt Nam, chúng tay hãy cùng tìm hiểu sơ qua về chứng khoán:

Tìm hiểu về chứng khoán

Chứng khoán là? Chứng khoán là một công cụ tài chính giúp công ty có thể huy động vốn ngoài thị trường vốn. Có hai loại chứng khoán là: cổ phiếu và trái phiếu. Trong đó cổ phiếu phổ biến hơn, đơn giản và mang lại lợi nhuận cao nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và trái phiếu là công cụ nợ, mang lãi cố định và có thể trao đổi trên thị trường chứng khoán, giúp nhà đầu tư tổ chức tài chính.

Cách chơi chứng khoán

Theo hướng dẫn cách chơi chứng khoán đơn giản và hiệu quả nhất cho người lần đầu, các bạn cần tìm hiểu những thông tin theo thứ tự dưới đây:

Bước 1: Tập đọc bảng giá trực tuyến và nhớ tên các mã cổ phiếu

Việc đầu tiên đó là các bạn cần đọc thành thạo bảng giá điện tử và nhớ tên của các mã cổ phiếu. Mã cổ phiếu là tên viết tắt của các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán và thường có 3 chữ cái. Ví dụ: Tên công ty là công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai sẽ có mã cổ phiếu là HAG.

Việc đọc bảng giá và nhớ tên các mã cổ phiếu giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với thực tế. Để bạn dễ dàng tiếp cận với các mã cổ phiếu và thuận tiện trong việc đọc bảng giá, thì các bạn nên chơi chứng khoán ảo.

Bước 2: Hướng dẫn chơi chứng khoán ảo

Cách chơi chứng khoản ảo như thế nào? Chơi chứng khoán áo nghĩa là chơi bằng tiền ảo, việc này giúp bạn quen dần với đọc bảng giá điện tử và các mã cổ phiếu nhanh hơn. Ngoài ra, chơi chứng khoán ảo còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm cần thiết trong việc chơi chứng khoán tốt hơn khi bỏ tiền thật để chơi chứ không phải là dùng tiền ảo nữa.

Lợi thế của việc chơi chứng khoán ảo ngoài việc đọc và nhớ bảng giá điện tử, các mã cổ phiếu còn giúp bạn đang đầu tư thực sự và không bị lỗ, tích lũy kinh nghiệm khi chơi thực sự và có cơ hội thử thách các nhà đầu tư chứng khoán.

Bước 3: Mở tài khoản thật với số tiền ký quỹ tượng trưng

Sau thời gian chơi chứng khoản ảo khoảng 1-2 tuần và có thể thành thạo trong việc đọc các mã cổ phiếu và bảng giá trực tuyến, các bạn nên mở tài khoản chứng khoán thật tại một công ty chứng khoán nào đó. (lưu ý, nên chọn những công ty chứng khoán hàng đầu và bỏ một khoản tiền nhỏ để giao dịch thử)

Khi đầu tư một khoản tiền nhỏ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để đầu tư thực sự chứ không phải là chơi ảo nữa. Chú ý không nên chơi chứng khoán ảo quá nhiều sẽ không tốt, vì trong trường hợp thua lỗ bạn sẽ để nguyên tài khoản như vậy và không tìm cách xử lý vì đó là khoản tiền áo, điều đó sẽ ảnh hưởng khi bạn thực sự đầu tư tiền thật.

Bước 4: Chọn nhân viên môi giới phù hợp

Sau khi mở tài khoản chứng khoán thật việc cần làm là các bạn liên hệ với công ty chứng khoán mà bạn mở tài khoản và yêu cầu họ giao cho một nhân viên mối giới để tư vấn cho bạn. Một nhân viên mô giới phù hợp phải biết cách đặt lệnh thanh toán và sử dụng phần mềm giao dịch và các nắm rõ những quy định mới trên sàn giao dịch, thông tin ảnh hưởng tới thị trường. Điều này rất quan trọng vì nó liên quan đến thành công của bạn trong đầu tư chứng khoán.

Ngoài việc chọn nhân viên tư vấn các bạn có thể nhờ môi giới giúp bạn như trên và tìm hiểu cách phân tích chọn chứng khoán và chiếc lược đầu tư chứng khoán phù hợp ngắn hạn, trung hay dài hạn.

Theo lamsao.com